Bỏ túi 13 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất

Khách hàng được xem như nguồn tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp bởi lẽ họ không chỉ đơn giản là người mua hàng mà còn quyết định đến sự thành công và phát triển của công ty. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ đang cung cấp mà doanh nghiệp sẽ nhắm đến thị trường và phân khúc khách hàng khác nhau. Thực tế thì không phải ai cũng thích hợp để trở thành khách hàng của bạn nên vì vậy mà việc xác định đâu là đối tượng tiềm năng đóng rất vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh. Và nếu bạn vẫn đang loay hoay về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ 13 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây nhé!
 

Bỏ túi 13 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất
 

Khách hàng tiềm năng là ai và tại sao họ lại quan trọng?

Khách hàng tiềm năng (potential customers) là một nhóm đối tượng đang có nhu cầu và mong muốn sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đồng thời, họ cũng có đủ khả năng tài chính để tự chi trả cho hàng hóa đó nhưng vẫn chưa sẵn sàng tiếp nhận hoặc cần thời gian tìm hiểu thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Do đó, để thúc đẩy chuyển đổi từ nhóm khách hàng tiềm năng này, bạn cần phải tiếp cận một cách khéo léo và thuyết phục họ thực hiện hành động chi tiền để tận hưởng sản phẩm hoặc trải nghiệm dịch vụ.

Vậy tại sao khách hàng tiềm năng lại đặc biệt quan trọng đến thế? Như bạn đã biết, điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp có thể tồn tại cũng như phát triển bền vững trên thị trường cạnh tranh là khả năng bán được hàng hóa hoặc dịch vụ để thu về lợi nhuận và tái tạo sản phẩm. Chính vì vậy, người tiêu dùng còn được xem là nguồn sống duy nhất của doanh nghiệp và nếu số lượng khách hàng tiềm năng càng nhiều thì khả năng sinh tồn cũng như phát triển của công ty càng cao.

Từ đó, chúng ta có thể nhận thức được vai trò quan trọng của nhóm người dùng này đối với sự thành công của doanh nghiệp. Đặc biệt, khách hàng tiềm năng không chỉ mang lại nguồn doanh thu trực tiếp và mở rộng thị phần cho thương hiệu mà còn trở thành một kênh truyền thông marketing 0 đồng hiệu quả bởi họ có xu hướng sẽ giới thiệu sản phẩm mình thấy hài lòng cho người quen, bạn bè thông qua hình thức truyền miệng.

Hé lộ 13 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả 

Tìm kiếm và mở rộng tệp khách hàng là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong quá trình kinh doanh bởi vì điều này không chỉ giúp bạn gia tăng cơ hội bán hàng mà còn mở rộng khả năng sinh lời cho doanh nghiệp. Có nhiều phương tiện hỗ trợ trong việc tìm kiếm đối tượng mua hàng như chạy quảng cáo, tối ưu hóa SEO, telesales,.... Vậy cách nào sẽ mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm chi phí? Bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây để có câu trả lời ngay nhé!

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội

Hiện nay, có rất nhiều trang mạng xã hội xuất hiện và đã thu hút một lượng lớn người sử dụng hằng ngày với tần suất cao, điển hình có thể kể đến như Facebook, TikTok, Linkedin, Instagram, Zalo,.... Thường thì mọi người sẽ truy cập vào các nền tảng để giải trí hoặc quan tâm đến những mặt hàng đang được bán trên mạng xã hội và có lẽ sản phẩm của bạn cũng nằm trong số đó. Cho nên có thể nói, mạng xã hội thực sự là cơ hội béo bở để tiếp cận và gia tăng tương tác tích cực với khách hàng tiềm năng.

Để tìm kiếm khách hàng hiệu quả với kênh này, bạn có thể tham gia các hội, nhóm liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hoặc tự tạo ra một Fanpage, Group riêng, nơi người mua có thể để lại thông tin và tương tác trực tiếp với bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải những nội dung chất lượng, chia sẻ thông tin hữu ích trên các trang mạng xã hội để tạo sự chú ý và từ đó thu hút một lượng người theo dõi đáng kể. Song song với đó, việc quảng cáo trực tiếp sản phẩm của bạn trên các nền tảng cũng là một phương tiện mạnh mẽ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 

Tìm kiếm khách hàng
 

2. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhờ Google Ads

Google AdWords là một công cụ quảng cáo được hỗ trợ bởi Google giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mạnh mẽ, góp phần vào việc thúc đẩy doanh số bán sản phẩm thông qua nền tảng website. Bởi lẽ quảng cáo sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Google thông qua những từ khóa mà họ nhập vào.

Một trong những ưu điểm của phương pháp này là cung cấp nguồn khách hàng chất lượng và chính xác, đặc biệt bao gồm cả những người đang tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm liên quan. Nhân viên bán hàng chỉ cần chăm sóc kỹ lưỡng và tích cực tương tác để chuyển đổi đối tượng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Tuy nhiên, sử dụng Google AdWords đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả cho nền tảng một khoản phí nhất định và vì lẽ đó mà bạn cần phải có một chiến lược lựa chọn từ khóa hợp lý để tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch, tránh lãng phí ngân sách.

3. Tối ưu SEO và content marketing để thu hút khách hàng

SEO (search engine optimization) là một trong những phương tiện hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Bằng cách thiết kế website chuẩn SEO và tối ưu thứ hạng từ khoá, bạn có thể cải thiện vị trí của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google và đồng thời tăng khả năng tiếp cận đến nhiều đối tượng mục tiêu mà không cần phải chi trả cho phí quảng cáo đắt đỏ.

Thực tế thì hầu hết mọi người chỉ chú ý đến 10 kết quả đầu tiên trên trang tìm kiếm của Google nếu muốn tìm hiểu thông tin về một điều gì đó và hiếm khi họ có ý định mở sang trang thứ 2. Do đó, việc đưa website lên những vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm thông qua SEO trở nên vô cùng quan trọng. Tối ưu hóa SEO không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn, mà còn tiết kiệm thời gian và nỗ lực.

Tuy nhiên, SEO yêu cầu nhiều thời gian cũng như nỗ lực đáng kể từ quá trình nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa content, xây dựng backlink đến việc phải liên tục cập nhật và điều chỉnh chiến lược SEO để đạt được hiệu quả như mong đợi. Hơn nữa, mặc dù SEO có thể mang lại lượng khách hàng tiềm năng lớn nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng trang web của mình có khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua hàng thực sự. Điều này đòi hỏi một website chuyên nghiệp, giao diện ấn tượng, nội dung hữu ích và trải nghiệm người dùng xuất sắc.

Mặt khác, hãy tạo ra nội dung chất lượng về sản phẩm / dịch vụ trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, LinkedIn, Twitter, Instagram, Zalo,.... hoặc đặc biệt thiết lập một blog chuyên chia sẻ thông tin trên website của mình. Điều này không chỉ hỗ trợ quá trình tối ưu hóa từ góc độ SEO mà những nội dung chất lượng còn khéo léo tôn lên những điểm nổi bật của sản phẩm bạn cung cấp.

4. Tham gia hội chợ, triển lãm để tìm kiếm khách hàng

Một cách tìm khách hàng tiềm năng hiệu quả khác mà bạn có thể cân nhắc thực hiện là đăng ký tham gia các hội chợ hoặc triển lãm chuyên ngành liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty. Trong đó, bạn có thể tìm hiểu các sự kiện thường niên lớn và uy tín như Việt MediPhar (dành cho ngành Y dược), VietFood (dành cho ngành thực phẩm),....

Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm, không chỉ giúp bạn trưng bày và quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của mình hiệu quả mà còn mở ra cơ hội gặp gỡ, tương tác trực tiếp với khách hàng. Do đó, để thu hút sự chú ý cũng như tạo niềm tin từ người dùng thì trước khi đăng ký tham gia hội chợ hay triển lãm, bạn cần xây dựng một kế hoạch chi tiết và các ý tưởng cho gian hàng trưng bày của mình:

- Cách bạn sẽ bài trí để thu hút sự chú ý của khách hàng?

- Cân nhắc về việc tổ chức một số trò thử thách, quay số tặng quà nhỏ để tạo thêm sự hứng thú.

- Xác định sản phẩm nổi bật sẽ được trưng bày tại triển lãm. 

- Các chương trình khuyến mãi, kèm theo quà tặng, chắc chắn sẽ làm thu hút một lượng lớn khách hàng đến gian hàng của bạn.
 

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 

5. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua hội thảo

Bạn có thể mời khách hàng tiềm năng đến tham gia các sự kiện như hội thảo online / offline, buổi livestream hoặc các hình thức trực tuyến khác để chia sẻ thông tin hữu ích và kết hợp việc giới thiệu về sản phẩm / dịch vụ. Sau khi buổi hội thảo kết thức, doanh nghiệp có thể tận dụng danh sách khách hàng tham gia để tìm kiếm những người quan tâm và có tiềm năng, từ đó tiến hành các hoạt động tư vấn bán hàng.

Ngoài việc tự tổ chức, bạn cũng nên tích cực tham gia vào các sự kiện hội thảo lớn liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình kinh doanh bởi vì tại những nơi như vậy, khách hàng tiềm năng có thể xuất hiện với số lượng đáng kể lên đến hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn người. 

6. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhờ KOL, KOC

Xây dựng liên kết với những cá nhân có sức ảnh hưởng lớn như KOL, KOC, diễn giả, giảng viên chuyên đào tạo,... là một bước quan trọng trong chiến lược kinh doanh giúp bạn có thể tận dụng để thu hút một lượng đông đảo khách hàng tiềm năng. Trong thời gian gần đây, việc sử dụng những cá nhân nổi tiếng để quảng cáo và PR sản phẩm đã trở nên ngày càng phổ biến và mạnh mẽ.

Mỗi KOL, KOC đều có một sức ảnh hưởng đáng kể trên các nền tảng mạng xã hội với lượng fan nhất định. Do đó, sản phẩm mà họ quảng cáo và giới thiệu sẽ có tác động mạnh mẽ đến quyết định mua sắm của nhiều người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng KOLs, KOCs bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng:

- Người ảnh hưởng phải phù hợp với sản phẩm và hình ảnh của thương hiệu.

- Luôn chuẩn bị kế hoạch dự phòng vì KOLs có thể gặp phải các vấn đề gây tranh cãi bất cứ lúc nào và điều này có thể tác động xấu đến sản phẩm / dịch vụ cũng như hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

7. Cách tìm kiếm khách hàng qua telesale

Có thể khẳng định rằng, telesale là một phương pháp tiếp cận khách hàng khá phổ biến ở thời đại hiện nay, đặc biệt trong các lĩnh vực như bất động sản, bảo hiểm, giáo dục và ngân hàng.

Việc thực hiện các cuộc trò chuyện qua điện thoại giúp nhân viên kinh doanh tiếp cận một loạt đối tượng đa dạng để chọn lọc ra những khách hàng tiềm năng nhất. Tuy nhiên, để thu hút được người có nhu cầu thực sự với sản phẩm/dịch vụ, bạn cần biết cách lựa chọn dữ liệu data chất lượng, tránh mất thời gian cũng như công sức và chi phí cho các đối tượng không tiềm năng.

Theo đó, dữ liệu cho chiến lược telesales có thể được thu thập từ nhiều nguồn, bao gồm công ty cung cấp sẵn, các trang web bán thông tin, ngân hàng, danh sách thành viên của các hội, nhóm, diễn đàn liên quan,....

8. Khai thác mối quan hệ cá nhân để tìm kiếm khách hàng

Đây là phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng đơn giản và thực hiện dễ dàng nhất dựa trên việc khai thác mạng lưới mối quan hệ cá nhân. Ví dụ, khi muốn tiếp cận đối tượng C, bạn có thể nhờ anh A giới thiệu và kết nối với anh B, sau đó anh B sẽ giới thiệu bạn đến anh C.

Hãy chia sẻ thông tin về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn với đồng nghiệp, bạn bè, người thân và đồng thời nhờ họ giới thiệu đến những đối tượng mà họ nghĩ sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.
 

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 

9. Tìm kiếm khách hàng mới thông qua mối quan hệ với khách hàng hiện tại

Như bạn đã biết, bước kết thúc của chu trình bán hàng là chăm sóc sau bán. Một trong những mục tiêu chính ở giai đoạn này là đảm bảo sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm / dịch vụ và khuyến khích họ giới thiệu doanh nghiệp cho người thân, bạn bè. Đây là một phương pháp marketing truyền miệng giúp gia tăng doanh số vừa có hiệu suất cao vừa không đòi hỏi nhiều công sức và chi phí lớn.

Dưới đây là 7 bước tạo nên sự hài lòng của khách hàng và thúc đẩy họ giới thiệu bạn:

- Kiểm tra tình trạng hài lòng của khách hàng thông qua tin nhắn, cuộc gọi, email để giải quyết vấn đề (nếu có) của họ đối với sản phẩm / dịch vụ của bạn theo hướng tích cực hơn.

- Bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng đối với khách hàng.

- Đề xuất người dùng chia sẻ sản phẩm / dịch vụ cho những người có quan tâm tương tự.

- Thu thập thông tin liên lạc như tên, số điện thoại hoặc email của những người cần được chia sẻ.

- Nhờ khách hàng gửi email giới thiệu về bạn cho những người khác cũng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ.

- Gửi một tấm thiệp kèm theo voucher hoặc món quà cảm ơn để thể hiện lòng tri ân vì khách hàng đã giúp bạn giới thiệu với bạn bè, người thân của họ.

10. Kết nối với khách hàng cũ hoặc từng từ chối để tìm kiếm cơ hội

Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh như hiện nay, việc duy trì mối quan hệ và tận dụng mọi cơ hội sẵn có là điều cần thiết. Thay vì chủ động tìm kiếm những cơ hội hoàn toàn mới, bạn cần tập trung vào quá trình chăm sóc những khách hàng hiện tại hoặc các đối tượng đã từ chối hợp tác trong quá khứ.

Đây là những cơ hội bán hàng phong phú mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ bởi vì nhu cầu của khách hàng thường xuyên thay đổi và có lẽ sản phẩm của bạn hiện tại có thể đáp ứng được nhu cầu mới này. Bằng cách nắm bắt thời cơ, bạn có thể chuyển đổi họ từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Vì vậy, quá trình chăm sóc và phát triển khách hàng đóng vai trò quan trọng trong quy trình bán hàng tiêu chuẩn.

11. Tìm kiếm khách hàng với chiến dịch email marketing

Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta đều đã từng ít nhất một lần nhận được email quảng cáo từ một công ty hoặc doanh nghiệp nào đó. Đây là một hình thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua email marketing mà rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng rất hiệu quả.

Trước hết bạn cần thu thập địa chỉ email của khách hàng, chẳng hạn như mời người dùng đăng ký nhận thông báo khuyến mãi qua email khi họ truy cập vào trang web của bạn. Và sau khi có được địa chỉ email, bạn hãy viết một đoạn thông tin mời chào hấp dẫn kèm theo chương trình khuyến mãi, quà tặng, voucher giảm giá,... để gửi đến khách hàng. Đồng thời, hãy thêm tính năng "Chia sẻ tới bạn bè" nhằm khuyến khích họ giới thiệu bạn đến nhiều người khác nữa.

12. Kế hoạch tìm kiếm khách hàng qua kênh báo chí

Báo chí là một phương tiện truyền thông đại chúng phổ biến đã có từ lâu đời. Để tìm kiếm khách hàng qua kênh này, bạn có thể liên hệ với tòa soạn báo và đăng ký thông tin về doanh nghiệp hoặc sử dụng dịch vụ đăng bài PR trên báo điện tử với mức giá tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn yêu cầu.

Với một bài giới thiệu khéo léo về sản phẩm hoặc công ty, bạn chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tích cực và thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

13. Cho đi các giá trị để thu hút, tìm kiếm khách hàng tiềm năng 

Cho đi giá trị và lợi ích trước khi bán hàng là một chiến lược bền vững dựa trên mô hình Inbound Selling. Theo mô hình này, doanh nghiệp nên phát triển các kênh để chia sẻ thông tin hữu ích với khách hàng tiềm năng như xây dựng blog, tham gia vào các group cộng đồng, tổ chức hội nhóm từ thiện. Nhờ vào những nỗ lực đó, khách hàng sẽ có cơ hội biết đến doanh nghiệp, thể hiện sự quan tâm cũng như khơi gợi sự tò mò để họ tự tìm hiểu về sản phẩm / dịch vụ mà công ty cung cấp.
 

Cách tìm kiếm khách hàng
 

Bí quyết giúp bạn chuyển đổi đối tượng tiềm năng thành khách hàng trung thành

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc chuyển đổi đối tượng tiềm năng thành khách hàng trung thành đòi hỏi sự sáng tạo và hiểu biết sâu sắc về nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. Để thành công trong quá trình này, sở hữu những kỹ năng chuyên nghiệp trở nên quan trọng, giúp xây dựng mối quan hệ chặt chẽ và lâu dài với khách hàng, cụ thể:

1. Hiểu rõ nhu cầu, đặc điểm của đối tượng mục tiêu

Trước khi bắt đầu tìm kiếm khách hàng mới để thúc đẩy doanh số bán, bạn cần hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu của mình. Bạn nên xác định rõ về danh tính, hành vi cùng những giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại cho họ và đồng thời phải nghiên cứu về những đối thủ cạnh tranh đang cung cấp những gì. Điều này không chỉ giúp xác định đúng hướng tiếp cận mà còn định rõ vị trí của bạn trong thị trường.

Song song với việc này thì quá trình nghiên cứu thị trường trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không thể phủ nhận sự khác biệt giữa mục tiêu bán hàng của doanh nghiệp và nhu cầu mua sắm của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không chỉ cần tìm kiếm giải pháp cho vấn đề từ góc độ cá nhân mà còn phải thấu hiểu và đáp ứng đúng mong muốn của đối tượng mục tiêu.

2. Phân tích chi tiết về nhóm khách hàng hiện tại

Để xây dựng một kế hoạch tiếp thị nhằm mở rộng danh sách người dùng thì việc hiểu rõ về khách hàng hiện tại là không thể thiếu. Quá trình này sẽ có nhiều hình thức thực hiện từ nghiên cứu định tính đơn giản đến phân tích định lượng sâu sắc. Trong đó, các công cụ khảo sát trực tuyến như SurveyMonkey hoặc Zoomerang có thể giúp bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Bạn cũng có thể phân tích đối tượng mục tiêu dựa trên các nguồn thông tin sẵn có từ những đơn vị khác. Tùy thuộc vào ngân sách, mục đích và mức độ chi tiết mong muốn, nghiên cứu của bạn có thể bao gồm cả cuộc phỏng vấn sâu và các nghiên cứu định tính để giúp bạn hiểu rõ hơn cách khách hàng cảm nhận về doanh nghiệp, sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Một số sản phẩm có thể thu hút nhóm khách hàng này nhưng lại không thể làm thỏa mãn các phân khúc khác. Vì vậy, việc hiểu rõ những ưu điểm, hạn chế, cơ hội và thách thức trong thị trường mục tiêu trở nên quan trọng. Để có cái nhìn tổng thể, bạn cần thấu hiểu về khách hàng và phân khúc thị trường qua các yếu tố như:

- Nhân khẩu học: thu nhập, nghề nghiệp, độ tuổi, học vấn, trình độ,....

- Tâm lý học: hành vi, thái độ, sở thích,....

- Dân tộc học: cần hiểu biết về đặc điểm độc đáo của từng nhóm dân tộc.

- Thói quen mua hàng: khách hàng sắm bằng cách nào, nơi họ mua và các yếu tố quyết định trong hành trình mua hàng của họ.

3. Tiến hành “warm call” thay vì “cold call”

Khi tương tác với khách hàng tiềm năng, thay vì áp dụng cuộc gọi lạnh (cold calls), bạn có thể dùng chiến lược warm calls để tạo ra một cuộc giao tiếp gần gũi và gây ấn tượng tích cực trong tâm trí người nghe ngay từ lần đầu tiên họ biết đến doanh nghiệp của bạn. Mặt khác, hãy tăng cường sự ấm áp bằng cách làm cho khách hàng biết đến tên bạn hoặc tên công ty trước khi thực hiện cuộc gọi hoặc gửi email. Một cách hiệu quả là nhờ người quen giới thiệu, tận dụng các mối quan hệ xung quanh hoặc tương tác thông qua việc bình luận vào những nội dung mà họ chia sẻ trên mạng xã hội.

4. Đừng chỉ chăm chăm tìm cách bán hàng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một nhiệm vụ quan trọng khi bắt đầu hoạt động kinh doanh nhưng bạn nên nhớ rằng, đây không phải bước để bán hàng. Mục tiêu của giai đoạn này là xã định đối tượng phù hợp cũng như đủ điều kiện để đưa vào phễu tiềm năng và chỉ khi bước này được thực hiện đúng thì quá trình tư vấn bán hàng mới có thể bắt đầu.

Để trở thành một nhân viên sale chuyên nghiệp, bạn cần làm nhiều thứ hơn chứ không phải chỉ chăm chăm vào việc tìm cách bán hàng và chốt sale. Hãy trở thành đối tượng mà người dùng nghĩ đến đầu tiên khi họ gặp vấn đề bằng cách hỗ trợ họ một cách toàn diện, ngay cả sau khi giao dịch đã hoàn tất. Đừng xem mình chỉ là nhân viên chốt sale mà hãy coi mình như một người bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng giải quyết vấn đề của họ. Thông qua việc này, bạn sẽ dễ dàng thu hút thêm nhiều khách hàng mới nhờ lời giới thiệu từ những người đã hài lòng với chính thái độ hoặc sản phẩm / dịch vụ của bạn.

5. Vun đắp mối quan hệ lâu dài thay vì tìm kiếm lợi ích trước mắt

Nếu bạn cố gắng đẩy nhanh tiến trình tìm kiếm khách hàng một cách vội vàng thì kết quả có thể sẽ không đạt được như ý muốn. Do đó, thay vì tìm kiếm lợi ích ngay lập tức, hãy chú trọng vào việc vun đắp để xây dựng mối quan hệ lâu dài với người dùng. Mặt khác, nếu bạn cố gắng rao bán ngay khi phát hiện khách hàng tiềm năng thì điều này sẽ vô hình tạo nên áp lực và khiến cho họ ngần ngại mua sắm. Vậy nên để bán hàng hiệu quả và tạo ra một môi trường thoải mái hơn, hãy xây dựng lòng tin vững chắc trong tâm trí của khách hàng, đừng nên chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt.
 

Cách tìm khách hàng tiềm năng
 

Như vậy qua bài viết này, Phương Nam 24h đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn 13 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin cung cấp trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và biết cách áp dụng vào công việc kinh doanh của mình để gia tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên thì với mỗi lĩnh vực ngành nghề, bạn cần phải tinh chỉnh và kết hợp các chiến lược khác nhau để đạt được hiệu suất tối ưu. Đồng thời, luôn luôn lắng nghe phản hồi từ khách hàng và đối tác để hiểu rõ hơn về nhu cầu cũng như xu hướng của thị trường.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.
Phương tiện truyền thông là gì? Top 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Top 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.     
STP là gì? Hướng dẫn áp dụng chiến lược STP trong marketing

STP là gì? Hướng dẫn áp dụng chiến lược STP trong marketing

STP là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu và phát triển những chiến lược marketing hiệu quả.
Top 16 chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hay nhất

Top 16 chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hay nhất

Khám phá các chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn tìm được hình thức ưu đãi phù hợp để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số.